Thứ Tư, 31 tháng 5, 2017

CÁCH PHA TRÀ THÁI NGON TUYỆT CÚ MÈO VỚI TRÂN CHÂU TRẮNG

Cách pha trà Thái ngon tuyệt cú mèo với trân châu trắng

Trà Thái vốn là món đồ uống được ưa chuộng trong giới trẻ. Không giống như các cách pha trà Thái thông thường, W Thailand Outlet xin giới thiệu với các bạn cách kết hợp trà Thái với trân châu trắng tạo ra đồ uống cực đỉnh trong hè này.

Chuẩn bị:

Trân châu trắng:

  • 3g rau câu giòn
  •  20g rau câu dẻo
  •  250g đường trắng
  • 1 lít nước
  • Nước đá lạnh, dầu ăn
  • Bình có đầu nhỏ để có thể nhỏ giọt tạo hình
pha trà Thái
Trân châu trắng dai ngon giòn sần sật.

Trà thái:

  • Trà Thái xanh: 40g
  • Nước sôi: 2 lít
  • Nước lọc nguội: 1,5 lít
  • Sữa đặc: 1 hộp (điều chỉnh theo sở thích ăn ngọt)
  • Đường cát trắng: 200g
  • Đá viên
pha trà thái
Ly trà Thái thơm ngon xua tan mùa hè oi bức

Cách thực hiện:

Trân châu trắng:

  • Đun nước đủ nóng, không sôi bùng, rồi cho bột rau câu giòn vào khuấy tan đều.
  • Trộn phần rau câu dẻo với đường cát, rồi tiếp tục cho vào nước khuấy đều cho tan hết đường. Bạn có thể cho thêm 1 ống hương vani để làm dịu đi vị tanh từ bột rau câu nếu thích. Sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sệt vừa lại là được.
  • Chuẩn bị một tô nước đá và một ít dầu ăn. Cho dầu ăn vào trong tô nước đá (không cho đá viên vào khi đã cho dầu ăn, có thể làm cho dầu đông và vón cục). Phần nước và  dầu cần tách riêng để có thể tạo hình viên tròn cho trân châu.
pha trà thái
Trân châu trắng giúp mọi thức uống trở nên ngon hơn
  • Cho hỗn hợp rau câu đang nóng vào bình có đầu nhỏ để có thể nhỏ giọt tạo hình. Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại, thành viên trân châu thành phẩm.
  • Sau khi nhỏ xong hạt trân châu trắng, rửa sạch dầu ăn với nước lạnh để thu được phần trân châu trắng thành phẩm. Để trân châu ngon hơn, bạn thêm vài giọt nước cốt chanh và một ít đường trắng trộn đều làm nước ngâm.

Trà thái:

  • Pha trà Thái với 2 lít nước sôi rồi để trong 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt.
  • Phần bã trà không bỏ, mà đem vò thêm 1 chút cho ra hết chất rồi cho thêm khoảng 1,5 lít nước sôi để nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà.
pha trà thái
Trà Thái kết hợp với trân châu trắng tạo ra đồ uống ngon tuyệt cú mèo
  • Sau đó thêm sữa và đường hòa tan vào, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm đẹp mắt, rồi rót ra các ly cho thêm trân châu trắng hoặc thêm đá vào và thưởng thức.
Vậy là chúng ta đã có công thức pha trà Thái với trân châu trắng ngon tuyệt cú mèo.
Để mua sản phẩm với giá cả hợp lý, chất lượng, mời bạn ghé chuỗi cửa hàng W Thailand Outlet.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét